Cẩm nang SEO Copywriting KingWorld - P.10

Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

      3. Cấu trúc bài viết 

Có khá nhiều loại để các bạn lựa chọn như mô hình tháp xuôi, tháp ngược, kim cương, bóc hành, hình tròn, hình chữ nhật. Trong đó, mô hình tháp xuôi và tháp ngược hay còn gọi là (diễn dịch và quy nạp) được sử dụng nhiều nhất.

Mô hình tháp xuôi: Mô hình này quá quen thuộc với chúng ta ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường với môn tập làm văn. Nghĩa là, phần mở bài được viết gợi mở và hấp dẫn, sau đó mức độ quan trọng ngày càng được tăng dần ở phần thân bài, và phần kết luận chính là những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần nhắc tới.

SEO CopyWriting mang đến nhiều thành công bất ngờ
SEO CopyWriting mang đến nhiều thành công bất ngờ

Mô hình tháp ngược: Trái hoàn toàn với mô hình trên, với mô hình này các bạn cố gắng đưa những ý quan trọng nhất lên phần mở bài, sau đó phần thân bài chúng ta phân tích ý chính đã đưa ra. Phần kết luận sẽ rút gọn và đúc kết lại những gì chúng ta đã phân tích.
Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý mỗi dạng viết lại có những ưu nhược điểm khác nhau, trong quá trình viết bạn đừng quá quan tâm vào những quy tắc viết dành riêng cho các mô hình. Điều quan trọng là chúng ta phải linh động cách viết sao cho sáng tạo, hay và logic.

THAY CHO LỜI KẾT 

Không có cách nào khác, nếu bạn có những bài viết SEO content hay, ý nghĩa, đó là viết, viết và viết. Mỗi ngày hãy viết ít nhất 1000 từ, bạn có thể lựa chọn bất cứ chủ đề nào từ gia đình, tình yêu, công việc, chuyên môn, tám,... 

Bạn không cần thiết phải viết quá hay, quá hoàn mỹ, nhưng bạn viết theo cảm xúc của mình. Chẳng phải có câu “Cứ đi rồi sẽ đến” cũng giống như “Cứ viết rồi sẽ hay”. Tôi dám chắc, đến một ngày nào đó bạn sẽ viết mà như nói – nói mà như viết, nó chân thật, tự nhiên và thuyết phục người đọc.

Và nếu bạn thực sự đam mê và mong muốn trở thành Seo Copywriting chuyên nghiệp với những bài viết SEO content để đời thì ngay từ bây giờ, hãy viết lên những câu chuyện cuộc sống của mình mỗi ngày. 

Chúc các bạn thành công trên con đường mang tên Copywriting

KingWorld.vn (EricDoan.us - Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Bình Luận

Share Social